Thị trường nội thất đa dạng

Thị trường nội thất năm nay đang chứng kiến một sự thay đổi trong phong cách, xu hướng lựa chọn của khách hàng.

Những bộ sô pha bọc da hoặc nỉ đang được nhiều khách hàng lựa chọn.
Bên cạnh những dòng sản phẩm nhập khẩu cao cấp, thì cũng xuất hiện những dòng sản phẩm chất liệu bình dân để đáp ứng thị hiếu khách hàng dịp cuối năm.
Hiện tại, một bộ bàn, ghế, giường, tủ chất liệu gỗ khoảng từ 15 triệu đến 50 triệu đồng, thậm chí có bộ cao cấp có giá trên 100 triệu đồng; bộ ghế sô pha da, nỉ giá từ 15 triệu đến 30 triệu đồng. Những bộ sôpha da bọc nỉ với những gam mầu sáng, có thể thay đổi được vỏ bọc dễ dàng được nhiều khách hàng lựa chọn.
Đối với sản phẩm chăn ga, gối, đệm Everon nhập khẩu từ Hàn Quốc giá dao động từ 3 đến 6 triệu đồng/bộ; dòng cao cấp Artemis của Hàn Quốc giá từ 8 triệu đến 18 triệu đồng/bộ; hàng của Canada giá từ 5 triệu đồng đến 9 triệu đồng/bộ.
Cùng với đồ nội thất gỗ, thời gian gần đây nhiều cửa hàng còn kinh doanh nội thất nhựa, một bộ nội thất bằng nhựa giá trung bình chỉ hơn 10 triệu đồng/bộ (gồm giường, tủ quần áo, giá sách, bàn học, tủ để giầy). Có một lựa chọn khác là có thể đến các cơ sở làm mộc chọn những chất liệu gỗ tự nhiên và đặt đóng theo ý giá trung bình chỉ từ 5 triệu đồng đến 30 triệu đồng/sản phẩm.
Thị trường nội thất năm nay khá phong phú về mẫu mã, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, cũng theo các chủ cửa hàng kinh doanh thì nhóm hàng này hiện nay lượng tiêu thụ giảm đáng kể.
Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là đến tết nguyên đán, lại đang là mùa cưới cùng với việc hoàn thiện các công trình xây dựng. Mỗi gia đình căn cứ vào khả năng kinh tế của mình để có lựa chọn đồ nội thất hợp lý để đón mùa xuân mới.